5 mẹo đơn giản giúp máy Photocopy dùng được mãi mãi

“Của bền tại người” là câu nói muôn thuở dành cho bất kỳ sản phẩm nào. Và máy photocopy cũng vậy, dù chiếc máy của bạn có “xịn xò” hiện đại đến đâu nhưng nếu không được bảo quản đúng cách thì máy cũng sớm “ngủm” thôi. Chính vì vậy, trong bài viết này, VPP Nhật Tân sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản máy photocopy bền bỉ theo thời gian.

Máy photocopy Kyocera

Mẹo 1: Đặt máy photocopy ở vị trí hợp lý

Những dòng máy photocopy có tốc độ càng nhanh, công suất càng cao thì cảng tỏa nhiệt nhiều. Vì thế khi đặt máy photocopy phải chú ý đến không gian chứa máy. Bạn nên đặt máy ở nơi có không gian thoáng mát, có không khí lưu thông và cách xa tường ở một khoảng cách nhất định.

Nhiều nơi thường trùm kín máy lại khi không sử dụng để tránh bụi. Tuy nhiên, bạn nên để máy bớt nhiệt, không nên trùm kín máy khi vừa mới sử dụng xong.

Máy photocopy Kyocera TASKalfa 5002i

Mẹo 2: Không đặt máy photocopy gần nơi có đồ ăn thức uống và nơi độ ẩm cao

Một trong những lỗi cơ bản nhất khi sử dụng máy photocopy của các văn phòng thường là để máy tiếp xúc với nước, thức ăn. Điều này không chỉ tạo nguy cơ làm bẩn máy mà còn có thể làm hỏng máy vì đồ ăn thức uống rơi vào bên trong.

Không những vậy, khi để đồ ăn thức uống gần máy photocopy còn khiến nguy cơ dẫn côn trùng, chuột,… chạy vào trong làm hỏng máy.

Máy photocopy Kyocera Ecosys M4125idn

Mẹo 3: Chế độ bật, tắt máy photocopy

Không nên bật, tắt máy liên tục; sau khi tắt máy, bạn nên chờ 10-15 giây trước khi bật lại. Khi mở tất cả các cửa máy, không chạm tay vào các vùng có ký hiệu điện áp cao, hoặc nhiệt độ cao để tránh bị điện giật hoặc bỏng.

Khi máy không được sử dụng nhiều ngày, nên rút dây khỏi nguồn điện. Không để những vật thể lạ như kim bấm, ghim cài, cát, ốc vít,… và các thứ linh tinh khác rơi vào máy, khay giấy.

Mẹo 4: Sử dụng mực và linh kiện chính hãng

Sử dụng các sản phẩm chính hãng cũng là cách để bảo quản máy photocopy lâu bền. Bạn nên sử dụng mực có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, và trong thời gian sử dụng bạn nên sử dụng 1 loại mực duy nhất. Có thể mua mực tại nơi bán máy cho mình. Bạn cũng nên giữ hộp mực nơi khô ráo, không tháo tem niêm phong trước khi sử dụng.

Giấy sử dụng cho máy cũng nên đúng trọng lượng, kích cỡ mà nhà sản xuất quy định.

Mẹo 5: Vệ sinh và bảo trì định kỳ

Một trong những điều khiến máy photocopy sử dụng được lâu dài nhất đó là chú trọng việc bảo trì định kỳ. Kịp thời phát hiện những hỏng hóc, sự cố nhỏ để tránh được rất nhiều sự cố đáng tiếc hơn.

Ngoài ra, vệ sinh máy thường xuyên cũng là biện pháp bảo vệ máy rất tốt. Tránh bụi bẩn nhiều rơi vào các linh kiện của máy làm giảm chất lượng bản in và tuổi thọ máy. Tốt nhất, bạn nên ký hợp đồng bảo trì máy photocopy với các đơn vị có uy tín để đảm bảo máy photocopy luôn đặt trong điều kiện tốt nhất.

One thought on “5 mẹo đơn giản giúp máy Photocopy dùng được mãi mãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *